GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Thôn 2- xã AYun- huyện Mang YangTỉnh Gia Lai

Email:  thayun1.pgdmangyang@gmail.com

Điện thoại: 01685894705

Trường Tiểu học Ayun số 1 được thành lập theo Quyết định số 05/ QĐ-UB của Uỷ ban nhân dân huyện Mang Yang ký ngày 13 tháng 6 năm 1996, là trường tiểu học chất lượng ngày giáo dục ngày một nâng cao, tăng cường giảng dạy ngoại ngữ và mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch. Trường Tiểu học Yun số 1 là trường được công nhận Trường chuẩn Quốc gia mức độ 1 của huyện Mang Yang trong năm học 2016 - 2017.

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Giúp học sinh định hướng, khám phá và phát triển tối đa năng lực của bản thân, tự lực giải quyết những vấn đề trong học tập và cuộc sống.

Rèn luyện cho học sinh có khả năng làm việc theo nhóm, năng lực hợp tác, kỹ năng chia sẻ thông tin, khả năng tư duy độc lập.

Học sinh sẽ được làm quen với phương pháp học tập của các nước tiên tiến, phát triển niềm say mê học tập, biết tôn trọng bản thân và và người khác.

NỘI DUNG VÀ NHIỆM VỤ ĐÀO TẠO
Đảm bảo dạy đủ chương trình do Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam qui định đối với cấp tiểu học.

Rèn chữ đẹp và 4 kỹ năng cơ bản: nghe, nói, đọc, viết tiếng Việt và tiếng Anh. Tổ chức dạy môn mĩ thuật theo phương pháp mới Đan Mạch.

Hình thành cho học sinh những thói quen tốt: ngoan ngoãn, lễ phép, có lòng nhân ái, có ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường…

Tổ chức hoạt động ngoại khoá như CLB năng khiếu: TDTT, Âm nhạc, Mỹ thuật, Tiếng Anh….

ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN VÀ NHÂN VIÊN
Giáo viên: 100% đạt trình độ trên chuẩn, là những nhà giáo có trình độ chuyên môn, có kinh nghiệm giảng dạy cấp tiểu học đã tốt nghiệp đại học tâm huyết với nghề, được phụ huynh và học sinh tin yêu. Nhân viên của trường được đào tạo chuyên nghiệp và trách nhiệm nghề nghiệp cao.

CÔNG TÁC DẠY 2 BUỔI/NGÀY

Nhà trường tổ chức dạy 2 buổi/ngày với 18 lớp/482 học sinh với 05 lớp 9 buổi/tuần với 114 học sinh và 15 lớp học 7 buổi/tuần với 368 học sinh.

PHƯƠNG HƯỚNG PHÁT TRIỂN
Phát triển Trường Tiểu học Ayun số 1 thành trường có uy tín trong khu vực xã Ayun và trong huyện Mang Yang. Đào tạo ra những thế hệ học sinh toàn diện về Đức - Trí - Thể - Mỹ, có nền tảng kiến thức chắc chắn để bước vào thời kỳ Hội nhập của Việt Nam với toàn Thế giới.

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Trường được xây dựng trong một khuôn viên rộng hơn 15000m2 tại thôn 2 xã Ayun huyện Mang Yang

Các phòng học rộng rãi, thoáng mát đầy đủ trang thiết bị, các phòng học, phòng bộ môn được trang bị máy chiếu, máy tính sử dụng chương trình active primary tương tác với bảng thông minh hỗ trợ việc dạy và học.

Các phòng học chức năng:
Phòng học Âm nhạc: trường có 1 phòng học Âm nhạc với 20 đàn organ, một số đàn dân tộc và các đồ dùng phục vụ dạy học môn Âm nhạc.
Phòng học Mỹ thuật: Phòng học được thiết kế riêng cho dạy học môn Mỹ thuật đực trang bị máy tính, máy chiếu, âm thanh phù hợp với dạy học theo phương pháp mới Đan Mạch.
Phòng thư viện: Đạt thư viện tiên tiến, có đầy đủ sách, báo, truyện và các loại sách tham,... khảo phục vụ cho giảng dạy và học tập. Không gian thư viện rộng lớn cho các góc nghệ thuật, góc sáng tạo, góc đọc,... cho học sinh.
Bàn ghế học sinh phù hợp, thuận tiện cho việc học nhóm và thay đổi hình thức học trong giờ học./.

 

                                                                                                                                                                                                                                                                                    BGH trường TH Ayun số 1