Trường TH Ayun số 1 tổ chức chuyên đề thống nhất tiến trình, phương pháp dạy học lớp 2 theo chương trình GDPT 2018

Thực hiện kế hoạch chuyên môn năm học 2021-2022, được sự phân công của Ban giám hiệu nhà trường, trong ngày 14/10/2021 tổ chuyên môn khối 2 đã thực hiện thành công 2 tiết chuyên đề cấp trường. Tới dự các tiết học có ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể các đồng chí giáo viên của các tổ chuyên môn.

Năm học 2021-2022 toàn trường thực hiện nhiệm vụ kép với mục tiêu vừa tích cực thực hiện các giải pháp chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, vừa nâng cao chất lượng dạy học ứng phó với tình hình dịch bệnh là năm thứ 2 thực hiện chương trình GDPT 2018 đối với khối 2. Điểm mới của chương trình sách giáo khoa lớp 2 năm học này nằm ở cách tiếp cận kiến thức của học sinh và phương pháp tổ chức các hoạt động học tập của giáo viên.

Xác định được tầm quan trọng của việc bồi dưỡng chuyên môn - nhất là đối với chương trình thay sách giáo khoa mới - tổ chuyên môn khối 2 vẫn duy trì đều đặn các buổi sinh hoạt chuyên môn nghiêm túc để  xây dựng các tiết học được phân công.

Mở đầu là tiết dạy là môn Tiếng Việt do cô giáo Trần Thị Lượng thực hiện. Đây là chương trình mới, vì thế tổ chuyên môn cũng không tránh được những ngỡ ngàng ban đầu khi xây dựng tiết học. Với chủ đề “Ngôi nhà thứ hai”, thông qua bài học học sinh biết nói lời chào hỏi biết giới thiệu rõ ràng, tự tin về ngôi trường của mình và giới thiệu một cách hấp dẫn về ngôi trường của mình và giúp học sinh tự tin, biết nói lời chào, lời chia tay phù hợp.

Qua sự dẫn dắt khéo léo gần gũi của cô giáo đã từng bước đưa lớp học qua các hoạt động học tập vui vẻ. Người học được chia sẻ vốn sống thực tế qua hoạt động Khởi động, được hướng dẫn cách đọc cụ thể trong bước Luyện đọc. cô giáo đã thể hiện được bản lĩnh sư phạm cùng với sự cố gắng trau dồi luyện tập về kĩ năng giảng dạy.

Nhãn

Tiết Toán thứ hai do cô Phạm Thị Thúy Nga thực hiện. Với mục đích đưa hình thức dạy học mới vào việc truyền đạt nội dung sách giáo khoa nhằm phát triển năng lực của người học một cách tối đa, cô Phạm Thị Thúy Nga đã giúp người học có những phút giây học tập sôi nổi với các phương pháp, hình thức học tập linh hoạt. tổ chức các hoạt động học tập với nhiều hình thức phong phú. Người học được làm việc cá nhân, chia sẻ giao lưu trong thảo luận nhóm, chơi trò chơi … Người học được thực sự tham gia vào việc học tập, được phát huy trí lực. Tiết học được các đồng chí dự giờ đánh giá cao về sự nỗ lực – chăm chỉ và không ngừng sáng tạo

Sau tiết dạy giáo viên nhà trường , Ban giám hiệu cùng nhau rút kinh nghiệm về nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức dạy học với mong muốn nâng cao công tác bồi dưỡng chuyên môn, đem lại cho học sinh những tiết học thú vị, hiệu quả, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ của chương trình thay sách giáo khoa lớp 2 trong năm học 2021-2022

                                                                                   Tin ảnh: Trường TH Ayun số 1

 

Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 11
Tháng 08 : 279
Năm 2022 : 4.861
Thursday, 18/08/2022 - 18:05|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC AYUN SỐ 1