Thứ hai, 09/12/2019 - 10:46|

Trường TH Ayun số 1 tổ chức thi báo ảnh chào mừng 74 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018), 29 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989– 22/12/2018). Trường TH Ayun số 1 đã phát động cuộc thi làm báo ảnh theo chủ đề "Anh bộ đội cụ Hồ"

Cuộc thi nhận được sự tham gia nhiệt tình của 19 lớp trong nhà trường. Mỗi tờ báo được trình bày một cách công phu, lôgic, khoa học; hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ đã được các bạn đội viên tái hiện rõ nét qua từng thời kỳ lịch sử: từ những ngày đầu thành lập, xuyên suốt hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và cho đến ngày nay. Toát ra từ mỗi bức ảnh không chỉ là vẻ đẹp của ý chí , tinh thần quả cảm, kiên cường, khí thế ra trận ngút trời của những người lính trong thời chiến; là tinh thần hăng say luyện tập, lao động, là tư thế hiện ngang bất khuất giữ vững bảo vệ biện cương Tổ quốc của người lính trong thời bình. Mỗi tờ báo ảnh còn gửi gắm sự yêu kính, ngưỡng mộ, niềm tự hào của thế hệ trẻ với các thế hệ cha anh đi trước đã không tiếc máu xương để đem lại độc lập cho dân tộc.
Kết thúc cuộc thi , nhà trường trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 đạt giải 3, 02 giải khuyến khích

Dưới đây là một số hình ảnh các tác phẩm trong hội thi: