Trường TH Ayun số 1 tổ chức Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi năm học 2021-2022

Trường TH Ayun số 1 tổ chức thành công “Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường” năm học 2021-2022.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 và Kế hoạch số 02/KH-AY1 ngày 21/2/2022  của trường TH Ayun số 1 về việc tổ chức Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường năm học 2021-2022. 

Từ ngày 01/3/2022 đến 09/3/2022, trường TH Ayun số 1 tổ chức Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường và của địa phương; tạo động lực cho giáo viên phấn đấu hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và phát triển nghề nghiệp.

Hội thi đã thu hút đông đảo các giáo viên làm công tác chủ nhiệm lớp đủ điều kiện theo Thông tư số 22/2019/TT-BGDĐT tham gia hội thi. Tham gia hội thi giáo viên thực hiện hai nội dung:

- Thực hành một tiết tổ chức hoạt động giáo dục (tiết hoạt động động trải nghiệm đối với lớp 1,2 và tiết sinh hoạt lớp đối với các lớp 3, 4, 5).

- Trình bày biện pháp, giải pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp.

Việc chấm thi thực hành giảng dạy và chấm báo cáo biện pháp, giải pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp được thực hiện đúng quy định; mỗi nội dung dự thi đều có 03 giám khảo chấm điểm độc lập theo tiêu chí và quy trình cụ thể do Ban Tổ chức quy định. Quy trình chấm khép kín, chặt chẽ được Ban Tổ chức công khai ngay từ khi bắt đầu Hội thi, bảo đảm tính khách quan, công bằng, chính xác trong đánh giá; tạo tâm thế thoải mái cho cả giám khảo và giáo viên dự thi.

Các giáo viên dự thi đã thể hiện thể hiện trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm vững vàng, sự sáng tạo, tự tin trong giảng dạy, công tác chủ nhiệm lớp và đam mê nghề nghiệp. Các báo cáo thể hiện sự đầu tư công phu cả về hình thức lẫn nội dung; có chất lượng; nội dung xuất phát từ thực tiễn trong công tác chủ nhiệm; phần nhiều thể hiện được tính khoa học, tính sư phạm và tính thực tiễn, đáp ứng được yêu cầu đổi mới kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh.

Đặc biệt, việc ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả cùng với lòng nhiệt tình, yêu nghề, say mê sáng tạo đã đem lại kết quả cao và góp phần thành công của Hội thi. 

Qua Hội thi, các giáo viên đã được trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, phục vụ công tác chủ nhiệm và giáo dục học sinh.

Ban Tổ chức Hội thi và Ban Giám khảo đã làm việc khoa học với tinh thần trách nhiệm, đánh giá khách quan và lựa chọn được những thầy giáo, cô giáo có kết quả Hội thi đủ điều kiện theo Thông tư số 22/2019/TT-BGDĐT ngày 20/12/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo để Hiệu trưởng nhà trường khen thưởng và công nhận đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2021-2022.

Kết quả Hội thi có 5 giáo viên đã đạt thành tích xuất sắc cả phần thi tiết dạy và phần thuyết trình biện pháp, giải pháp công tác chủ nhiệm.

Có thể khẳng định Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường năm học 2021-2022 đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã diễn ra nghiêm túc, chất lượng, đúng quy định và đúng kế hoạch cùng với sự hưởng ứng nhiệt tình cao của tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường và đặc biệt là sự hào hứng, chủ động của học sinh thể hiện qua các tiết học. 

Kết quả trên là một điều đáng khích lệ, cổ vũ cho các thầy cô giáo trường TH Ayun số 1 có thêm nhiều động lực để phấn đấu, ngày càng gắn bó, nhiệt huyết với nghề và với học sinh. Chắc hẳn, qua Hội thi lần này các thầy cô giáo đã thu nhận được nhiều kinh nghiệm quý báu để có thể vững vàng hơn trong nghề nghiệp, là những hạt nhân tốt cho nhà trường, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của ngành giáo dục; góp phần xây dựng Nhà trường xứng đáng là nơi gửi trao đầy tin tưởng của các bậc phụ huynh nói riêng của của xã hội nói chung.

Hội thi  góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong nhà trường; khuyến khích, động viên giáo viên khai thác, sử dụng hiệu quả phương tiện và ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, rèn luyện, tự học và sáng tạo; đồng thời tạo cơ hội cho giáo viên trao đổi, phổ biến kinh nghiệm nâng cao chất lượng công tác giảng dạy cũng như công tác chủ nhiệm trong nhà trường. Đây cũng là cơ hội để giáo viên chuẩn bị tốt hơn cho Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện sắp tới.

Một số hình ảnh trong hội thi:

 

 


                                                                                                                                                                                                                                                      Tin, ảnh: Trường TH Ayun số 1  

Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 11
Tháng 08 : 279
Năm 2022 : 4.861
Thursday, 18/08/2022 - 17:46|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC AYUN SỐ 1