XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP VÀ SỬ DỤNG NGOẠI NGỮ TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC AYUN SỐ 1

 

XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP VÀ SỬ DỤNG NGOẠI NGỮ

TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC AYUN SỐ 1

Thực hiện Kế hoạch số 12/KH-PGDĐT ngày 24/02/2021 của Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Mang Yang về việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 theo Đề án dạy học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân, trường TH Ayun số 1 đã tổ chức nhiều hoạt động theo hướng dẫn của bộ Sổ tay hướng dẫn xây dựng, phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong các trường tiểu học: trang trí lớp học Tiếng Anh theo các chủ điểm, xây dựng và thực hiện góc Từ vựng của tuần. Trong đó hoạt động số 3 “Câu lạc bộ tiếng Anh – English Club” được triển khai cho HS khối lớp 3, 4, 5 nhằm giúp học sinh cũng cố và phát triển kĩ năng giao tiếp tiếng Anh, kĩ năng thuyết trình, kĩ năng làm việc theo nhóm, xây dựng lực lượng học sinh nòng cốt cho các hoạt động ngoại khóa tiếng Anh khác trong nhà trường.

       Ðể mang lại hiệu quả trong việc dạy và học ngoại ngữ, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ; BGH nhà trường chỉ đạo giáo viên tiếng Anh đưa nội dung “Phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ” thành một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm học. Thành lập tổ giáo viên cốt cán môn tiếng Anh ngay từ đầu năm học, phân công nhiệm vụ rõ cho thành viên tổ cốt cán nhằm hỗ trợ chuyên môn cho giáo viên giáo viên tiếng Anh… Nhà trường làm tốt công tác tuyên truyền tới phụ huynh học sinh về kế hoạch triển khai phong trào dạy và học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong nhà trường, nhờ đó nhận được sự đồng thuận và ủng hộ của phụ huynh trong quá trình triển khai thực hiện. Nhằm xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong nhà trường giáo viên tiếng Anh đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện phong trào học tiếng Anh theo từng năm, phù hợp với thực tiễn của đơn vị. Ðến nay nhà trường đã tổ chức phát động phong trào xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ vào đầu năm học, vào các tiết chào cờ đầu tuần. Chuyên môn cùng với giáo viên tiếng Anh đã làm tốt công tác truyền thông và tuyên truyền trên website, bảng thông báo để khuyến khích giáo viên, học sinh tích cực tự học, tự nâng cao trình độ và sử dụng ngoại ngữ phục vụ nhu cầu học tập, trao đổi thông tin và công việc. Giáo viên tiếng Anh đã sử dụng khá hiệu quả Bộ sổ tay tiếng Anh; xây dựng được các câu lạc bộ tiếng Anh thường xuyên hoạt động với các nội dung phong phú, hấp dẫn, thu hút học sinh có năng khiếu tham gia. Nhà trường cũng thường xuyên lồng ghép các hoạt động xây dựng môi trường học tiếng Anh cho học sinh trong các hoạt động tập thể, các giờ chào cờ, các tiết sinh hoạt lớp... Thông qua việc thực hiện các dự án, tổ chức các câu lạc bộ tiếng Anh, thi hùng biện tiếng Anh, thi kể chuyện tiếng Anh, tạp chí tiếng Anh, ngày tiếng Anh hàng tuần, bản tin tiếng Anh, khẩu ngữ trong phòng học... Ngoài ra, còn tổ chức giao lưu tiếng Anh giữa các lớp, tổ chức các trò chơi, các hoạt động ngoại khóa vui học tiếng Anh, kết hợp dạy học chính khóa với tổ chức các buổi hội thoại và các hoạt động văn hoá văn nghệ, tạo điều kiện để học sinh được giao tiếp bằng tiếng Anh. Qua đó, thu hút học sinh yêu thích môn học, có năng khiếu hào hứng tham gia, tích cực học tập hơn. Nhờ đó chất lượng dạy và học ngoại ngữ có nhiều chuyển biến tích cực; kỹ năng nghe, nói của học sinh được cải thiện rõ rệt. Chất lượng học môn tiếng Anh của học sinh ngày càng được nâng lên.

Để chuẩn bị tốt cho học sinh thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 đạt hiệu quả; nhà trường đã tuyên truyền, trao đổi, vận động phụ huynh tạo điều kiện cho các em HS lớp 1, lớp 2 làm quen với chương trình Tiếng Anh. Khi giảng dạy, giáo viên đã khai thác sử dụng các phương tiện công nghệ thông tin hiện có, sử dụng sách giáo khoa trực tuyến sachmem.vn và các trang web luyện nghe, đọc từ vựng nhằm tạo môi trường tốt nhất cho học sinh trong quá trình học và luyện tập sử dụng tiếng Anh.

Một số hoạt động xây dựng môi trường học và sử dụng ngoại ngữ tại trường TH Ayun số 1

 

 Với các hoạt động trên đã góp phần khuyến khích học sinh nỗ lực hết mình trong việc học tiếng Anh, góp phần thực hiện mục tiêu năm học, đẩy mạnh phong trào học Ngoại ngữ cho học sinh, nâng cao chất lượng dạy và học Ngoại ngữ tại trường TH Ayun số 1./.

                                                                                                                                                                 Tin, ảnh: Trường TH Ayun số 1


 

 

Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 11
Tháng 08 : 279
Năm 2022 : 4.861
Thursday, 18/08/2022 - 18:11|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC AYUN SỐ 1